Mặt nạ trị mụn trứng cá có nên sử dụng thường xuyên?

04/12/2015 - 01:12
Cháu bị mụn cám ở trên trán rất nhiều, cháu rửa mặt và tẩy da chết thường xuyên nhưng mụn cũng không hết. Gần đây, bạn cháu có giới thiệu cho cháu kem trị mụn Azacné. Cháu sử dụng thì thấy mụn sạch đi nhiều, da mịn màng và khỏe hơn. Tuy nhiên, bạn cháu còn mách sử dụng mặt nạ trị mụn. Nhưng cháu đang băn khoăn, dùng song song kem trị mụn Azacné với mặt nạ trị mụn có làm giảm hiệu quả của kem Azacné không? Mặt nạ trị mụn trứng cá có nên sử dụng thường xuyên không? (Hải Anh, Hà Nội).

Chào bạn, mụn cám tuy không gây mất thẩm mỹ nhiều như mụn bọc hay mụn đầu đen, nhưng dù là loại nào cũng khiến chúng ta khó chịu. Bởi khi bị mụn cám, làn da không được mịn màng và hồng hào nữa. Trị mụn cám cũng khá gian nan vì tính chất mụn là đóng. Tuy nhiên, bạn đã tin tưởng kem trị mụn Azacné, sử dụng và thấy hiệu quả là tín hiệu rất đáng mừng. Bạn nên tiếp tục dùng Azacné để trị mụn, ngăn chặn đợt mụn mới hình thành. Lý do tôi khuyên bạn tin dùng Azacné là vì trong kem có thành phần chính chiết xuất từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp cùng lô hội, ba chạc, sài đất… giúp làm sạch mụn, sạch khuẩn trên da. Đồng thời, kem trị mụn Azacné còn giúp dưỡng da, làm se khít lỗ chân lông, kiểm soát chất nhờn – một trong những yếu tố chính gây mụn.

Còn về mặt nạ trị mụn mà bạn có hỏi, tôi không biết bạn định sử dụng mặt nạ trị mụn loại nào. Tuy nhiên, với các mặt nạ từ thiên nhiên như dưa chuột, khoai tây, cà chua… thì sử dụng song song với kem Azacné là hoàn toàn khuyến khích. Không nên dùng quá thường xuyên, bởi như vậy sẽ làm da bị “bội thực”. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn cần đảm bảo da mặt mình thật sạch để tránh vi khuẩn phát triển. 


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  lụa Gửi lúc 21:41 - 15/12/15
  Sản phẩm này đã có mặt trên khắp toàn quốc chưa ạ. Bây gìơ mới nghe đến
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Sản phẩm có mặt trên toàn quốc bạn nhé. Kem được bán tại các hiệu thuốc nhé, bạn qua và hỏi mua nhé!
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.