Làm sao trị mụn do rối loạn nội tiết hiệu quả?

12/05/2017 - 01:05
Tôi năm nay 48 tuổi. 3 tháng trước, do thường xuyên thức khuya nên tôi bị mọc mụn trứng cá trên cằm và trán. Tôi đã dùng 2 tuýp kem Azacné thì sau 1 tháng, da sạch mụn. Gần đây, tôi thường xuyên thấy nóng trong người, da nhờn hơn và có mụn bọc ở má. Tôi có đi khám thì được bác sĩ cho biết: tôi bị mụn do rối loạn nội tiết trong cơ thể. Tôi đã dùng thuốc điều trị nội tiết theo đơn. Xin hỏi, tôi có thể thoa kem Azacné để trị mụn trên da được không? (Hoài Thu, TPHCM).

Chào bạn!

Bạn năm nay 48 tuổi, đây là giai đoạn tiền mãn kinh, có sự thay đổi nội tiết trong cơ thể, khiến da dễ bị nhờn và tạo điều kiện cho mụn trứng cá phát triển. Bạn đã đi khám và được bác sĩ kết luận là bị mụn trứng cá do rối loạn nội tiết trong cơ thể.

Để điều trị mụn và cải thiện sức khỏe, bạn nên cân đối lại chế độ ăn uống, sinh hoạt của mình: nên uống nhiều nước, tăng cường ăn rau xanh và hoa quả tươi; hạn chế thực phẩm chứa nhiều chất béo; tránh thức khuya, không để căng thẳng thần kinh… Đồng thời, bạn cần dùng thuốc điều trị nội tiết theo đơn của bác sĩ.

Bên cạnh đó, để da sớm sạch mụn, bạn nên kết hợp thoa kem Azacné hàng ngày. Sản phẩm này có thành phần chính là dịch chiết neem (xoan Ấn Độ, cây sầu đâu) kết hợp cùng lô hội, sài đất… rất an toàn cho da, giúp diệt vi khuẩn gây mụn, xóa mờ vết thâm, sẹo do mụn và ngăn chặn mụn tái phát. Trước đây, bạn đã sử dụng Azacné để trị mụn hiệu quả thì bây giờ, bạn nên tiếp tục thoa kem 2-3 lần mỗi ngày để đạt kết quả tốt nhất.

Rất nhiều trường hợp bị mụn trứng cá do rối loạn nội tiết như bạn và đã sử dụng kem Azacné để trị mụn hiệu quả. Chị Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) trong video sau đây là một điển hình:

Chúc bạn sớm điều trị khỏi mụn!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.