Làm sao điều trị mụn trứng cá do căng thẳng thần kinh?

24/03/2017 - 01:03
Tôi năm nay 32 tuổi. Trước đây, da tôi rất đẹp, không bị mụn trứng cá bao giờ. Tuy nhiên, gần đây, tôi thường xuyên bị căng thẳng thần kinh do áp lực công việc và phải thức khuya nên mọc nhiều mụn trứng cá ở trên mặt. Mụn sưng to và gây khó chịu. Được bạn bè giới thiệu, tôi đã dùng kem Azacné để trị mụn. Đến nay, sau 2 tuần sử dụng kem, mụn trên mặt tôi đã giảm rõ rệt. Xin hỏi, tôi tiếp tục dùng sản phẩm này để ngăn ngừa hình thành sẹo và tránh bị tái phát được không? (Thu Trinh, Hà Nội).

Chào bạn!

Tình trạng căng thẳng thần kinh, thường xuyên thức khuya là những yếu tố không tốt đối với sức khỏe nói chung và vẻ đẹp làn da nói riêng. Đồng thời, chúng cũng là nguyên nhân gây mụn trứng cá trên da. Để cải thiện tình trạng này, bạn cần điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt, cố gắng ngủ đủ giấc, tránh thức khuya; giữ tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng thần kinh. Bạn nên uống nhiều nước, tăng cường ăn rau quả tươi, cá, đậu; hạn chế thực phẩm chứa nhiều dầu, đồ ngọt và đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, rượu...

Bạn đang dùng kem thảo dược Azacné để trị mụn có kết quả tốt là tín hiệu đáng mừng, nên hãy tiếp tục sử dụng. Đây là sản phẩm bôi ngoài da có thành phần chính dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp cùng lô hội, sài đất... Azacné được chuyên gia đánh giá cao và nhiều người tin dùng để điều trị tất cả các loại mụn trứng cá, trong đó có mụn bọc như trường hợp của bạn. Đồng thời, sản phẩm này còn rất hiệu quả với việc xóa mờ vết thâm, sẹo do mụn và ngăn chặn bệnh tái phát. Bạn đã dùng kem Azacné được 2 tuần thấy giảm mụn rõ rệt thì nên tiếp tục sử dụng để ngăn hình thành sẹo cũng như phòng ngừa tái phát. Sản phẩm này có thành phần 100% từ thảo dược, rất an toàn cho da nên bạn yên tâm sử dụng trong thời gian dài.

Đã có rất nhiều người sử dụng Azacné để trị mụn hiệu quả và trường hợp của chị Nguyễn Thị Oanh (Hà Nội) trong video sau đây là một điển hình:

* Sản phẩm có tác dụng nhanh hoặc chậm tùy cơ địa mỗi người

Chúc bạn luôn sở hữu làn da mịn màng, sạch mụn!


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
CÁC CÂU HỎI KHÁC
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.