Cách trị trứng cá hiệu quả bằng thảo dược

08/04/2016 - 09:04
Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi, trong giai đoạn dậy thì, em bị nổi mụn trứng cá. Tình trạng không quá nghiêm trọng và lớn lên thì mụn cũng hạn chế hơn rất nhiều, thỉnh thoảng mới bị 1 vài nốt. Tuy nhiên, ở mũi của em mọc rất nhiều mụn đầu đen. Em có điều trị nhưng không hết. Mụn khiến làn da của em nhì rất xấu, không đều màu. Gần đây, em có biết đến và sử dụng kem thảo dược Azacné thì thấy mụn hết nhanh, da sáng hơn. Xin hỏi, mụn đầu đen có phải là mụn trứng cá không? Kem trị mụn Azacné có gây tác dụng phụ không? (Tuấn Linh, Hà Nội).

Chào bạn, theo như bạn chia sẻ thì ở thời điểm dậy thì, bạn có mọc mụn trứng cá nhưng mụn lại tự hết và không khiến bạn phải lo lắng nhiều. Tuy nhiên, thời điểm sau đó, bạn lại gặp phải vấn đề khác về da là mụn đầu đen và có điều trị bằng kem Azacné hiệu quả. Đây là một điều rất may mắn, vì bạn biết đến và sử dụng kem trị mụn kịp thời.

Mụn đầu đen là một loại mụn trứng cá dạng không viêm. Gọi là mụn đầu đen vì màu sắc của mụn xuất hiện trên da là màu đen. Do đó, nguyên tắc trị mụn cũng không quá khác biệt, đó là làm sạch da để loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn gây bí tắc lỗ chân lông. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng kem trị mụn Azacné như bạn đã sử dụng. Đây là loại kem có nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên với thành phần chính là neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), kết hợp với lô hội, sài đất, ba chạc… đem lại hiệu quả trị mụn rất cao, nhất là với các loại mụn cứng đầu như đầu đen, mụn bọc… Bên cạnh đó, vì có thành phần từ thảo dược thiên nhiên nên không gây kích ứng da cũng như không gây tác dụng phụ. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng kem Azacné trong thời gian dài.

Bạn có thể xem thêm về thành phần và công dụng của kem thảo dược Azacné trong clip sau:


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.