Azacné có thích hợp để trị mụn do dị ứng mỹ phẩm không?

01/09/2016 - 02:09
Một tháng trước, do không chú ý, tôi đã dùng loại kem dưỡng da hết hạn sử dụng. Da mặt tôi bị nổi nhiều mụn nhỏ li ti và một số mụn mủ gây sưng, đau, rất khó chịu. Sau đó, tôi đã ngừng sử dụng loại kem này và không dùng bất kỳ mỹ phẩm nào nhưng các nốt mụn không hết. Tôi có ra nhà thuốc và được tư vấn dùng kem Azacné để trị mụn. Sau 1 tuần sử dụng, nhân của các nốt mụn nhỏ đã được đẩy lên; cảm giác sưng, tấy, khó chịu không còn. Hiện tại, trên da mặt tôi chỉ còn một số nốt mụn to. Xin hỏi, tôi tiếp tục dùng kem Azacné để trị mụn được không? Dùng Azacné trong thời gian dài thì có khiến da bị mỏng và yếu đi không? (Minh Anh, TP Huế).

Chào bạn!

Da nổi mụn trứng cá là triệu chứng thường gặp nhất khi bị dị ứng mỹ phẩm, trong trường hợp của bạn là do dùng kem dưỡng da đã hết hạn sử dụng. Khi thấy mụn mọc trên da, bạn đã ngừng dùng loại kem này ngay và không sử dụng thêm bất kỳ loại mỹ phẩm nào khác nhưng các nốt mụn vẫn còn. Tình trạng này là do tác dụng phụ của loại mỹ phẩm khiến da bị kích ứng và tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mụn phát triển. Bởi vậy, muốn da sạch mụn thì bạn cần chăm sóc cẩn thận và diệt vi khuẩn gây mụn đúng cách.

Bạn đã sử dụng kem thảo dược Azacné được 1 tuần và thấy nhân mụn đẩy lên, giảm sưng, đau do mụn. Đây là những tín hiệu cho thấy việc điều trị mụn đạt kết quả khả quan. Hiện tại, trên da của bạn chỉ còn một số nốt mụn to thì bạn nên tiếp tục sử dụng Azacné để điều trị mụn triệt để.

Sản phẩm Azacné mà bạn đang dùng là loại kem bôi ngoài da hoàn toàn từ thiên nhiên với thành phần chính là dịch chiết neem (xoan Ấn Độ, cây sầu đâu) kết hợp cùng sài đất, ba chạc, hoàng liên… Azacné có tác dụng diệt vi khuẩn gây mụn, chống viêm, giảm sưng do mụn, điều trị các loại mụn trứng cá từ các mụn li ti như mụn cám, mụn đầu đen, mụn đầu trắng… đến những mụn to như mụn bọc, mụn mủ; đồng thời, làm mờ vết thâm và sẹo. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng kem Azacné lâu dài để điều trị mụn và ngăn chặn bệnh tái phát mà không phải lo lắng bị kích ứng da hay khiến da mỏng, yếu đi.

Bạn có thể hiểu thêm về công dụng của kem Azacné trong điều trị mụn trong video sau đây:


*Tác dụng của sản phẩm có thể khác nhau tuỳ cơ địa người dùng

Bên cạnh việc duy trì sử dụng kem Azacné hàng ngày, bạn cũng cần lưu ý chăm sóc da cẩn thận, tránh để da bị bám bụi bẩn; kiểm tra kỹ các loại mỹ phẩm trước khi dùng…


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Tags:
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.