Trị mụn trứng cá: Phụ nữ gặp khó khăn hơn nam giới


13:22 - 22/04/2016

Không chỉ tuổi dậy thì mới bị “ám ảnh” bởi mụn trứng cá, mà ngay cả khi đã trưởng thành, chúng ta vẫn bị mụn như thường. Đặc biệt, ở nhóm tuổi từ 20 trở lên, phụ nữ sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nam giới trong việc trị mụn trứng cá.

Trị mụn trứng cá phụ thuộc nhiều vào giới tính, độ tuổi

Các giáo sư Khoa Da liễu thuộc trường Đại học Alabama ở Birmingham (Anh) đã tiến hành một cuộc khảo sát trên tổng cộng 1.013 người đàn ông và phụ nữ tuổi từ 20 tuổi trở lên, để xác định tỷ lệ mụn dai dẳng sau tuổi vị thành niên. Cuộc nghiên cứu yêu cầu người tham gia hoàn thành một bảng câu hỏi để đánh giá tình trạng mụn trứng cá ở người lớn, giữa các nhóm tuổi khác nhau. Kết quả cho thấy, một điều đáng bất ngờ đó là đối với mỗi nhóm tuổi, tỷ lệ người bị mụn trứng cá ở phụ nữ là cao hơn đáng kể so với nam giới. Cụ thể:

-         Trong độ tuổi 20, có tới 50,9 % phụ nữ và 42,5 % nam giới mắc phải tình trạng mụn trứng cá.

-         35,2% phụ nữ và 20,1 % nam giới trong độ tuổi 30 chia sẻ rằng, họ vẫn thường xuyên gặp phải vấn đề về mụn.

-         Ở độ tuổi 40, tỷ lệ phụ nữ xuất hiện mụn trứng cá chiếm 26,3% và 12% đối với nam giới.

-         Từ 50 tuổi trở lên, con số trên có giảm xuống. Trong so sánh giữa nam và nữ thì nữ giới vẫn chiếm tỷ lệ phần trăm cao hơn khi được hỏi về tình trạng mụn trứng cá (15,3% phụ nữ và 7,3% nam giới).

 phu-nu-tri-mun-trung-ca-gap-kho-khan-hon-nam-gioi

Phụ nữ trị mụn trứng cá gặp khó khăn hơn nam giới

Trước thực tế đó, các nhà khoa học khuyến cáo mọi người không nên chủ quan đối với mụn trứng cá, cho dù bạn đã trải qua tuổi dậy thì. Bạn hãy quan tâm chăm sóc làn da của mình, đồng thời, tìm đến các phương pháp trị mụn an toàn và hiệu quả, đặc biệt là với phụ nữ.

Trị trứng cá bằng sản phẩm thảo dược an toàn, hiệu quả

Như đã nói ở trên, dù ở độ tuổi nào cũng không nên chủ quan với mụn trứng cá, đặc biệt với phái đẹp, khi chúng ta là đối tượng dễ bị mụn “tấn công” nhất. Bên cạnh việc áp dụng biện pháp chăm sóc da đều đặn, các chuyên gia cũng khuyên người bị mụn tìm đến sản phẩm có nguồn gốc thảo dược, điển hình như kem thảo dược trị mụn Azacné.

Kem Azacné được bào chế từ các dược liệu thiên nhiên, trong đó phải kể đến dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), lô hội, sài đất, ba chạc… giúp việc hỗ trợ trị mụn, dưỡng da trở nên hiệu quả và an toàn hơn. Dịch chiết neem trong Azacné cùng các thảo dược quý tác động lên da, làm sạch vi khuẩn, từ đó hỗ trợ điều trị mụn trứng cá nhanh chóng, đồng thời làm mờ vết thâm sẹo do mụn để lại. Đặc biệt, kem Azacné phù hợp với mọi đối tượng, không gây kích ứng da, không gây tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Cho đến nay, kem Azacné vẫn luôn được giới chuyên gia và người tiêu dùng đánh giá cao.

Cảm nhận của khách hàng

Trị mụn trứng cá không phải ngày một ngày hai, mà nó là cả một quá trình lâu dài, với mọi đối tượng khác nhau. Bởi thế, bạn hãy trị mụn kiên trì và đừng chủ quan. Bên cạnh đó, thường xuyên sử dụng kem Azacné là một cách cải thiện mụn hiệu quả cho bạn.

Hải Trang


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.