Vi khuẩn gây mụn dưới da và những lợi ích cho da mặt


13:13 - 29/04/2016

Một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học California (Mỹ) đã chỉ ra, vi khuẩn gây mụn dưới da, cụ thể là mụn trứng cá không hoàn toàn xấu. Ngược lại, chúng còn có những lợi ích nhất định cho làn da.

Vi khuẩn gây mụn dưới da không hoàn toàn xấu như bạn nghĩ!

Trưởng nhóm nghiên cứu Huiying Li, thuộc trường Đại học California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ cho biết, vi khuẩn gây mụn dưới da hay mụn trứng cá là nguyên nhân khiến da bạn xấu xí, không mịn màng. Tuy nhiên, ở một góc độ nào đó, chúng lại khiến bạn sở hữu một làn da trắng sáng. Điều này nghe thì có vẻ vô lý, nhưng đã được các nhà khoa học chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Cụ thể, các nhà khoa học tiến hành thí nghiệm trên mũi, đối với 100 tình nguyện viên bị mụn trứng cá. Họ thấy loại vi khuẩn gây mụn Propionibacterium acnes phát triển mạnh ở các lỗ chân lông, chúng kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể gây viêm, xuất hiện những đốm đỏ, sưng, tấy... mà chúng ta gọi là mụn nhọt. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng thấy rằng, trong 66 bộ gen của chủng P. acnes có một chủng gen mới, có tác dụng làm cho làn da khỏe mạnh hơn.  

 vi-khuan-gay-mun-duoi-da-cung-co-nhung-loi-ich-khong-ngo

Vi khuẩn gây mụn dưới da cũng có những lợi ích không ngờ

Chia sẻ về điều này, ông Huiying Li cho biết thêm: "Chủng vi khuẩn này có thể bảo vệ da, giống như sữa chua có chứa những vi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột. Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ nghiên cứu một loại kem có thể ngăn chặn các vi khuẩn xấu xâm nhập vào da và phòng ngừa mụn nhọt trước khi chúng "nảy mầm"”.

Tại sao cần trị mụn dưới da?

Có thể thấy, kết quả nghiên cứu trên mở ra một hướng mới trong trị mụn trứng cá, cũng như chăm sóc da. Nó giúp các nhà khoa học “lợi dụng” được mặt tốt của chủng vi khuẩn P. acnes để làm da đẹp hơn. Tuy nhiên đối với người bệnh, việc xuất hiện các vết mụn trên mặt là điều không mong muốn và tốt nhất vẫn cần phải điều trị. Bởi trước tiên, nó ảnh hưởng đến thẩm mỹ, nếu để lâu dài, nhiều loại mụn viêm có thể gây biến chứng cho da.

Hiện nay, để cải thiện mụn trứng cá, giới chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh sử dụng các sản phẩm thảo dược. Trong đó phải kể đến kem trị mụn Azacné có thành phần chính từ dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ) giúp diệt sạch vi khuẩn gây mụn, hỗ trợ điều trị hiệu quả mụn trứng cá. Bên cạnh đó, Azacné còn có sự kết hợp của lô hội, sài đất, ba chạc… làm tăng khả năng hỗ trợ điều trị mụn, giúp dưỡng da, xóa mờ vết thâm. Đặc biệt, Azacné rất an toàn với làn da và không gây tác dụng phụ. Để hiểu rõ hơn về kem Azacné bạn có thể xem thêm video dưới đây.

Thành phần và công dụng của kem thảo dược Azacné

Có thể thấy, điều gì cũng có mặt tốt và mặt xấu, ngay cả mụn trứng cá cũng vậy. Tuy nhiên, đối với vi khuẩn gây mụn trứng cá, khả năng làm trắng da mới chỉ ở phạm vi nghiên cứu, thế nên, chúng ta vẫn cần có biện pháp cải thiện kịp thời. Và sử dụng kem thảo dược chứa Azacné là hoàn toàn đúng đắn nếu bạn đang bị mụn.

Anh Tuấn


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
 • avatar
  Nguyễn trung tứ Gửi lúc 00:07 - 18/08/17
  Mun trung ca co vi khuẩn duoi da
  avatar
  Chuyên Gia Tư Vấn
  Chào bạn! Kem Azacné điều trị được tất cả các loại mụn trứng cá, bao gồm cả mụn ẩn dưới da. Do đó, bạn yên tâm sử dụng để da sớm sạch mụn và hết thâm sẹo. Để được tư vấn và đặt hàng, bạn gọi tới số hotline: 0916757543/ 01658558815. Cảm ơn bạn
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.