4 cách giúp ngăn chặn mụn trứng cá do nghe điện thoại


12:02 - 24/02/2017

Việc áp màn hình điện thoại vào mặt trong lúc nghe có thể là một trong những nguyên nhân gây mụn trứng cá trên da. Với 4 cách đơn giản sau đây, bạn sẽ ngăn chặn được nguy cơ này!

4 phương pháp ngăn chặn mụn trứng cá trên da do nghe điện thoại

Điện thoại của bạn tích lũy rất nhiều vi khuẩn mà khó có thể nhìn được bằng mắt thường. Khi bạn áp điện thoại vào da để thực hiện cuộc gọi, da bạn không chỉ tiếp xúc trực tiếp với vi khuẩn mà còn bài tiết mồ hôi, thậm chí là tăng bài tiết chất nhờn trong lỗ chân lông. Đây chính là những yếu tố thuận lợi để mụn trứng cá phát triển. Sau đây sẽ là 4 cách mà bạn nên áp dụng ngay giúp ngăn chặn mụn.

1. Sử dụng tai nghe

Hãy để điện thoại tránh xa da của bạn bằng cách dùng tai nghe. Với phương pháp này, những vi khuẩn có sẵn trên màn hình điện thoại sẽ không có cơ hội tiếp xúc với da mặt của bạn. Bên cạnh việc dùng tai nghe, bạn có thể lựa chọn một số hình thức giao tiếp khác như sử dụng loa ngoài hay nhắn tin...

 Nghe-dien-thoai-ap-sat-da-co-the-gay-mun-trung-ca.jpg

Nghe điện thoại áp sát da có thể gây mụn trứng cá

2. Thường xuyên làm sạch điện thoại

Hãy sử dụng một miếng vải sợi nhỏ để làm sạch điện thoại di động hàng ngày, đặc biệt là khi bạn đang gặp rắc rối với mụn trứng cá trên da. Ngay cả khi bạn không thấy điện thoại mình bẩn thì vẫn nên làm sạch nó thường xuyên.

3. Tránh áp sát điện thoại vào da

Hãy giữ điện thoại xa khuôn mặt của bạn và tránh chà xát vào da! Việc để điện thoại áp sát vào da có thể gây áp lực và kích thích bài tiết chất nhờn trên da, tạo điều kiện cho mụn trứng cá bùng phát. Bởi vậy, mỗi khi nghe điện thoại, bạn hãy giữ khoảng cách nhất định giữa điện thoại và da!

4. Sử dụng kem thảo dược Azacné

Bên cạnh 3 lưu ý khi dùng điện thoại thì phương pháp thứ 4 này sẽ giúp bạn diệt sạch vi khuẩn gây mụn trên da, đó là dùng kem thảo dược Azacné hàng ngày.

Được tinh chế từ các thảo dược quý bao gồm dịch chiết neem (cây sầu đâu, xoan Ấn Độ), lô hội, sài đất… Azacné được xem là “cứu tinh” dành cho da mụn. Kem giúp xóa sạch mụn trứng cá, loại bỏ vi khuẩn gây mụn, làm mờ vết thâm, sẹo và ngăn chặn bệnh tái phát. Nhờ cơ chế trị mụn toàn diện nên Azacné đã mang lại làn da tươi sáng, sạch mụn cho rất nhiều người.

Để hiểu hơn về các mục tiêu điều trị mụn của kem thảo dược Azacné, bạn có thể tham khảo những phân tích của PGS.TS Phạm Văn Hiển trong video sau đây:

* Sản phẩm có tác dụng nhanh hoặc chậm tùy cơ địa mỗi người

Bạn hãy sử dụng điện thoại một cách thông minh để hạn chế mụn trứng cá phát triển! Bên cạnh đó, đừng quên duy trì sử dụng kem Azacné hàng ngày để sớm sạch mụn trên da bạn nhé!

Tuấn Anh


* Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của người dùng
Các bài viết chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.